Tình hình giá nhà phố dân dụng trong 10 năm tới

Tình hình giá nhà phố dân dụng trong 10 năm tới

So với phân khúc biệt thự liền kể, đất nền, chung cư…thì nhà phố dân dụng/nhà riêng lẻ được đánh giá là ít ảnh hưởng nhất bởi sự lên xuống của thị trường.

12-tinh-hinh-nha-pho-dan-dung-10-nam-1

Bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Công ty Nhà đất Hoàng Hà đã có chia sẻ về tình hình giá nhà phố dân dụng trong vòng 10 năm tới.

 

Phân khúc nhà phố dân dụng sau Tết Nguyên Đán có thay đổi gì đáng chú ý không ?

 

Phân khúc nhà phố dân dụng có sức mua rất tốt trong mọi thời điểm. Đặc biệt sau tết khoảng 1 tháng thì giao dịch lại trở nên vô cùng sôi động. Đặc biệt tại các thành phố lớn, chẳng hạn khu vực Quận Gò Vấp, Tp. HCM có thể diễn ra 30 – 45 giao dịch/tháng.

 

Phân khúc giá nào được người mua quan tâm nhất trong nhà phố dân dụng ?

Những căn có lượng giao dịch nhanh và nhiều nhất là từ 1,5 đến 4 tỷ đồng. Thậm chí các căn chưa hoàn thiện cũng đã có người hỏi mua rồi. Điều này được giải thích do nguồn cung ít trong khi nhu cầu mua phân khúc này rất cao.

 

Điều gì tạo nên sức hút cho loại hình nhà riêng lẻ/nhà phố dân dụng ? Liệu giá của chúng có bị “thổi phồng” so với giá trị thực tế ?

 

Giá của nhà phố dân dụng tăng vì nhu cầu mua cao, chủ yếu là nhu cầu thực nên không có hiện tượng thổi phồng giá bán. Thị trường nhà phố dân dụng sẽ tăng trưởng mạnh trong vòng 10 năm tới. Nguyên nhân do nhà nước Việt Nam chưa có quy định cụ thể về đánh thuế bất động sản và lượng cư dân ngày càng tăng, khiến cho sức mua ngày càng tăng cao.

 

Tỉ suất lợi nhuận khi đầu tư loại hình nhà ở này như thế nào ?

 

Điều đó còn tùy vào giá trị từng căn nhà. Chẳng hạn một khách hàng mua nhà vào năm 2016 có giá 2,6 tỷ, hiện tại có thể bán ra 3,5 tỷ. Có rất nhiều nhà đầu tư mua đi bán lại các căn có giá từ 3 tỷ, chỉ sau 6 tháng đã có thẻ thu về ít nhất 500 triệu đồng.

Với các căn 1,5 – 2 tỷ thì có thể đầu tư lướt sóng và kiếm được 70 – 150 triệu/căn.

 

Thách thức lớn nhất của thị trường nhà phố dân dụng/nhà riêng lẻ là gì ?

Phân khúc nhà ở này ít bị ảnh hưởng bởi thị trường bất động sản. Nguồn khách hàng luôn dồi dào tại mọi thời điểm, ít bị ảnh hưởng bởi tình trạng đóng băng. Tuy nhiên, với các căn từ 2,5 tỷ thì khá khan hiếm trong khi nhu cầu rất lớn.

 

Một vấn đề khó khăn khi mua đi bán lại phân khúc này là nếu không hiểu rõ về pháp lí và thị trường có thể gặp rủi ro. Đó là khi mua phải nhà đang tranh chấp hoặc không đủ giấy phép xây dựng khiến giá trị bị ảnh hưởng.

 

Cần lưu ý điều gì khi mua nhà phố dân dụng ?

Khách hàng khi mua nhà phố dân dụng/nhà riêng lẻ nên lưu ý 3 điều:

  • Xem xét kĩ giấy tờ và hỏi rõ quy hoạch của căn nhà, mảnh đất đó
  • Gặp trực tiếp chủ nhà
  • Tìm hiểu 5 – 10 căn tương tự để đối chiếu và so sánh

Dự đoán về xu hướng thị trường nhà phố dân dụng năm 2017 ?

Năm 2017 sẽ có tăng trưởng tốt. Tuy nhiên việc bán nhà sẽ chậm hơn nếu lãi suất ngân hàng tăng lên. Và thường các giao dịch sẽ diễn ra mạnh từ tháng 1 – 11, còn cuối năm sẽ ít hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *