Những lưu ý khi treo tranh phong thủy phòng khách

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy phòng khách

Chọn tranh treo phong thủy phong khách phù hợp sẽ mang đến tài lộc và công danh cho gia chủ, tuy nhiên nếu treo tranh không đúng cách có thể phản tác dụng.

 

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy

1.Treo tranh Mã đáo thành công ở phía Nam

Tranh mã đáo thành công với ý nghĩa thăng quan tiến chức trên con đường công danh sự nghiệp. Tranh này chỉ thực sự phù hợp cho gia chủ sinh vào mùa Đông. Nếu treo tranh tại phía Nam sẽ “Hỏa thiêu thiên môn” khiến cho các thành viên gia đình gặp chuyện không may.

 

Ngoài ra, nếu gia chủ cầm tinh con trâu hoặc chuột thì cũng không nên treo tranh này.

 

2.Treo tranh Hổ trong phòng khách

Treo tranh Hổ trong phòng khách dễ gặp họa sát thân. Nếu đầu Hổ hướng vào trong nhà sẽ mang đến vận rủi liên tục. Tranh Hổ chỉ phù hợp cho người cầm tinh con khỉ và rắn và sinh vào mùa Thu.

 

3.Tranh Rồng đầu khác và hướng về phòng ngủ

Rồng là linh vật phong thủy linh thiêng trong quan niệm của nhiều nước phương Đông, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc. Rồng thể hiện sự thịnh vượng và sung túc.

 

Nếu treo đầu Rồng thì phải đảm bảo phần đầu hướng vào trong nhà, tức là vái chào tổ tiên. Bên cạnh đó không được để đầu Rồng hướng về phòng ngủ.

 

Nên treo tranh Rồng tại nơi có nước, chẳng hạn phía trên bể cá, tiểu cảnh hay bình nước. Những vị trí này sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ.

 

4.Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Với người cầm tinh con gà, rồng, ngựa, lợn (tức là Dậu, Thìn, Ngọ, Hợi) không được treo tranh hình con đó.

 

Phương vị treo tranh phù hợp

Hướng Chính Đông: Đây thuộc hành Mộc nên treo tranh sông, hồ, nước (kích thước nhỏ). Không treo tranh biển hoặc thác nước vì Thủy nhiều khiến Mộc bị hao tổn.

 

Hướng Đông Nam: Đây thuộc hành Hỏa nên treo tranh có núi, rừng rậm để mang đến bình an và điều tốt đẹp cho gia đình.

 

Hướng Chính Nam: Đây thuộc hành Hỏa phù hợp tranh núi rừng

 

Hướng Đông Bắc: Hướng cầu tài tốt nhất. Bạn nên d dặt một bức “Bát tuấn đồ” hoặc “Mã đáo thành công”. Mã thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ với ngụ ý tiền tài vào như nước.

 

Hướng Tây Bắc: Chọn tranh đỉnh núi tròn để hóa giải sát khí của hành Kim, tạo ra sự thăng quan tiến chức.

 

Hướng Tây Nam: chọn tranh sơn thủy để bổ trợ cho hành Kim. Gia chủ sẽ có thêm tài lộc, con cái

 

Hướng Chính Tây: Đây thuộc hành Kim. Chọn tranh về Thổ như tường thành, đất sẽ mang đến vững bền trong sự nghiệp và tài vận.

 

Đó là một vài lưu ý về phương vị và cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách. Hi vọng bài viết có ích cho bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *