7 nguyên tắc bố trí phòng khách để tăng tài lộc

7 nguyên tắc bố trí phòng khách để tăng tài lộc

Phòng khách được coi là trung tâm và tác động rất mạnh đến phong thủy căn nhà. Bố trí phòng khách hợp lí sẽ mang đến may mắn, tài vận cho gia chủ.

 

1.Thiết kế phòng khách là “bộ mặt” ngôi nhà

Phòng khách là không gian dùng để tiếp đón đối tác, bạn bè, người thân..nên hãy thiết kế làm sao để bước vào đã thấy ngay đây là phòng khách.

Một số trường hợp phải đi qua phòng bếp hoặc phòng ngủ mới vào được phòng khách, kiểu thiết kế này dễ khiến công việc kinh doanh của gia chủ gặp sai sót và mất phương hướng.

 

2.Vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo phòng khách ngăn nắp

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà nên phải đảm bảo ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng. Như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè, đối tác và cảm giác thoải mái cho mọi người trong gia đình.

 

3.Kệ để giày dép phù hợp

Không được thiết kế kệ để giày dép quá cao, chiều cao tối đa lên là ngang hông người lớn. Ngoài ra phải vệ sinh sạch sẽ kệ giày dép vì chúng có nhiều uế khí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vận khí gia chủ.

 

4.Ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng sẽ giúp cho không gian trở nên thông thoáng và tài vận hanh thông. Vậy nên phải đảm bảo phòng khách luôn có ánh sáng đầy đủ, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn.

 

Ngoài ra, không sử dụng nhiều đèn hoặc cường độ ánh sáng quá cao, dễ gây khó chịu, mệt mỏi cho mọi người trong gia đình.

 

5.Sàn nhà chắc chắn

Sàn nhà được coi là nền móng cho sự nghiệp gia chủ, nếu sàn nhà bị nứt vỡ, hỏng hóc phải kịp thời xử lí. Bạn có thể sử dụng các loại gạch lát sàn bằng gỗ hoặc đá có màu sắc phù hợp mệnh gia chủ để vừa mang lại cảm giác thoải mái, vẻ đẹp sang trọng vừa tăng vận may tài lộc.

 

6.Không trang trí quá nhiều

Trang trí quá ít hay quá nhiều, quá đơn giản hay quá phức tạp đều khiến không gian phòng khách trở nên mất thẩm mỹ, thiếu đi sự tinh tế. Vậy nên hãy trang trí một cách vừa phải để tránh cảm giác bí bách, tăng tài vận nhé.

 

7.Đặt đúng bàn ghế tiếp khách

Đặt bàn ghế tại các vị trí may mắn trong phòng khách như trung tâm. Ngoài ra nếu dịch tích căn phòng nhỏ hẹp có thể đặt sát tường hoặc góc tường để tiết kiệm diện tích và tăng thêm không gian sinh hoạt.

Không đặt gương vào phía sau ghế tiếp khách, nên thay thế bằng một chiếc tủ hoặc kệ để tạo sự vững chắc trong sự nghiệp.

Hi vọng những nguyên tắc trên sẽ mang đến một không gian thẩm mỹ hơn, giàu tài lộc và vận khí hơn cho gia chủ.

 

>>> Tham khảo thêm các bài viết khác về vận dụng yếu tố phong thủy tăng tài lộc, vận may trong phòng khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *