7 lỗi bố trí nội thất gây hại cho sức khỏe

7 lỗi bố trí nội thất gây hại cho sức khỏe

Dù căn phòng được trang hoàng bởi những mẫu nội thất đắt tiền, hiện đại nhưng lắp đặt, bố trí sai vị trí có thể dẫn đến tác động xấu cho sức khỏe gia đình.

Sau đây là 7 lỗi bố trí thường gặp nhất trong các ngôi nhà ngày nay!

 

1.Treo đèn chùm quá thấp

20-loi-bo-tri-noi-that-1-min

Chiếc đèn chùm này khá hấp dẫn và lạ mắt, hơn nữa tông màu của đèn rất phù hợp với nội thất xung quanh. Tuy nhiên kiểu đèn này chỉ phù hợp với căn phòng có không gian rộng và cao. Đặc biệt chiếc đèn treo ngay bên trên sofa khiến cho người ngồi cảm thấy khó chịu, vướng mắt và mệt mỏi.

 

2.Điều hòa lắp đặt phía trên đầu giường

Tuyệt đối không đặt điều hòa phía trên đầu giường, luồng gió từ điều hòa có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu tiếp xúc thường xuyên.

20-loi-bo-tri-noi-that-2-min

Vị trí phù hợp nhất để lắp đặt điều hòa là phía cửa ra vào.

 

3.Lò vi sóng phía trên bếp nấu

Nếu lò vi sóng được bố trí phía trên bếp nấu, như trong hình sau đây thì khói và nhiệt tỏa ra từ quá trình nấu nướng có thể tác động đến độ bện và tuổi thọ của lò. Ngoài ra mùi thức ăn còn tạo ra cảm giác khó chịu cho các thành viên gia đình.

20-loi-bo-tri-noi-that-3-min

Bạn nên đặt thiết bị hút mùi phía trên bếp nấu để hút đi khói, mùi thức ăn, giúp cho không gian phòng bếp trong lành hơn.

 

4.Không bố trí bếp nấu sát cửa sổ

20-loi-bo-tri-noi-that-4-min

Chúng ta nên bố trí những món đồ cố định tại các vị trí không bị ảnh hưởng bởi gió, nắng và mưa. Đặc biệt, bếp nấu không được đặt sát hoặc cạnh cửa sổ. Nước, gió, mưa từ bên ngoài có thể gây rò rỉ điện và hỏng bếp.

 

5.Đèn quá sáng – Số lượng quá nhiều

Cường độ ánh sáng quá cao có thể tạo ra cảm giác khó chịu, nhức nhối cho người sử dụng, nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài có thể tạo ra bệnh tật cho con người.

20-loi-bo-tri-noi-that-5-min

Số lượng đèn quá nhiều cũng làm tăng cường độ ánh sáng, lãng phí điện năng và phá vỡ không gian nội thất căn phòng.

 

6.Sử dụng vách kính trong suốt

Vách kính trong suốt dễ khiến người sử dụng bị đập đầu hoặc va vào người. Vậy nên chúng ta đừng sử dụng kính trong suốt để làm vách ngăn.

20-loi-bo-tri-noi-that-6-min

Bạn có thể làm viền đen bao quanh khung kính hoặc dán giấy bóng kính mờ, đặc biệt là ở phòng tắm. Chúng sẽ giúp bạn nhận ra khi đi lại.

 

7.Gắn gương trên trần nhà

Một bộ phận không nhỏ thường gắn gương  vào trần nhà để tạo cảm giác sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà.

20-loi-bo-tri-noi-that-7-min

Theo các chuyên gia phong thủy, việc này có thể khiến gia chủ cảm thấy bất an, khó chịu và tác động không tốt đến tinh thần. Hơn nữa nếu gương bị vỡ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Hi vọng các bạn sẽ tránh được các sai lầm này để đảm bảo tính thống nhất, hài hòa không gian nội thất trong căn phòng và sức khỏe người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *