TRIỆU PHÚ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN ONLINE 19 TUỔI

TRIỆU PHÚ KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN ONLINE 19 TUỔI

Thanh niên gốc Ấn Akshay Ruparelia đã trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất nước Anh sau khi doanh nghiệp mua bán bất động sản online của anh đạt giá trị 12 triệu bảng Anh chỉ trong vòng hơn 1 năm.

Khởi đầu bình thường

Akshay Ruparelia chỉ mới 19 tuổi đang nỗ lực học tập trên nhà trường, vừa làm công việc đàm phán trung gian cho những người có nhu cầu mua bán bất động sản và hưởng hoa hồng từ công việc đó.

“Cháu đã lập một trang web kinh doanh bất động sản. Vài tuần sau, một người đàn ông ở Sussex nhờ cháu bán nhà và một mảnh đất riêng biệt mà ông ta sở hữu bên cạnh nó. Cháu đã phải trả cho bạn trai của chị gái mình 40 bảng Anh để nhờ anh ta chở cháu đến Sussex và chụp ảnh ngôi nhà. Cháu lúc đó không có bằng lái và không có xe hơi”, Akshay Ruparelia hồi tưởng.

Chàng sinh viên đã mất 3 tuần để bán hai bất động sản trên, và từ đó công việc của anh suôn sẻ hẳn lên. Akshay Ruparelia đã mạnh dạn đứng lên xây dựng công ty với số vốn 7.000 bảng Anh nhờ sự giúp đỡ từ người thân và số lượng nhân sự là 12 người.

Ruparelia cho biết bản thân đã nảy sinh ý tưởng thành lập doanh nghiệp sau khi đọc tiểu sử của Michael O’Leary – người sáng lập Hãng hàng không Ryan Air. “Ông O Leary đã bắt đầu bằng việc bán vé máy bay với giá chỉ với 4,99 bảng Anh. Nếu bạn có thể mang đến cho khách hàng một thứ gì đó có giá cả phải chăng và với chất lượng đúng những gì bạn cam kết, bạn sẽ thu hút được người mua và doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động tốt.”

Tư duy kinh doanh online

Để không bỏ lỡ khi khách hàng muốn liên lạc với mình, Akshay Ruparelia đã thuê hẳn một trung tâm để trả lời các cuộc điện thoại khi anh bận lên lớp học, và sẽ phản hồi lại khi tan giờ.

Đặc biệt hơn, Akshay Ruparelia đã thuê rất nhiều bà mẹ làm việc tự do trên nước Anh – những người có thể giới thiệu cho người quen về các bất động sản mà người khác nhờ anh bán.

Ông trùm tuổi teen tin rằng , đây sẽ là mô hình thay đổi ngành buôn bán bất động sản trong tương lai. “Phần lớn những người mua bán nhà cửa xem đây là những giao dịch lớn nhất đời họ, họ chỉ giao phó việc này cho những người mà họ tin tưởng”. Chính vì vậy mà việc thuê các bà mẹ để giới thiệu sản phẩm sẽ dễ làm khách có thiện cảm hơn với công ty, họ rất chu đáo và quan trọng là họ chỉ nói sự thật.

Thành quả của sự cố gắng

Trang web “doorsteps.co.uk” trở thành đại lý bất động sản lớn thứ 18 ở Anh chỉ sau 16 tháng khi trang web này được thành lập. Ruparelia tuyên bố đã bán được khối bất động sản có giá trị lên tới 100 triệu bảng kể từ khi thành lập công ty.

Ruparelia được mời nghiên cứu toán học và kinh tế học ở đại học Oxford nhưng anh đã từ chối để tập trung kinh doanh. Mỗi tháng Akshay Ruparelia đã trích ra 500 bảng Anh từ lợi nhuận kinh doanh để tự thưởng cho mình và hiện nay là 1000 bảng Anh.

Nguồn: IMAR

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *