Gợi ý các kênh marketing online cho lĩnh vực Bất động sản

Gợi ý các kênh marketing online cho lĩnh vực Bất động sản

Có rất nhiều kênh Marketing online để quảng cáo. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích ưu – nhược điểm một số kênh chính để áp dụng cho marketing online. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn một phần nào đó trong công việc kinh doanh mảng bất động sản.

 1. Đăng tin rao vặt trên các website

Các trang web đăng tin BĐS chủ yếu như: Batdongsan.com.vn, chotot.vn, muaban.net, 123nhadat.com.vn…

Ưu điểm : Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin các sản phẩm BĐS đầy đủ và hình ảnh trực quan. Với các thao tác đơn giản như chọn giá, khu vực, loại hình BĐS, số phòng,… thao tác tìm kiếm là có thể xem được nhiều lựa chọn đang rao bán trên thị trường. Một số trang web còn thiết kế giao diện và cho phép người dùng tương tác trực tiếp với người mua để dễ đang trao đổi thông tin.

Nhược điểm : Quá nhiều người bán và cạnh tranh gay gắt dẫn đến:

+   Quá nhiều tin và rối mắt khiến KH không xác định được lựa chọn cho mình.

+   Giật tít thu hút khách hàng nhưng bị quá “lố”

+  Đăng tin không được biên soạn kĩ càng, cẩu thả, bừa bãi không đúng với sự thật khiến mất niềm tin của KH.

+   Mất nhiều chi phí để tin được lên đầu trang.

 1. Gửi Email Marketing

Ở đây chỉ đề cập đến công cụ gửi email với số lượng lớn dựa trên các ứng dụng như: Mailchimp hay getresponse, thông thường như google thì  sẽ được sử dụng trong một bài khác.

Ưu điểm :

+   Gửi email đến hàng nghìn KH chỉ trong vài cái click chuột mà không sợ spam hay vào hộp thư rác.

+   Kiểm soát số lượng mail để điều chỉnh cách tiếp cận khách hàng phù hợp.

Đây là một hình thức tương đối thân thiện và mới mẻ đang được phổ biến và đem lại kết quả tốt. Bạn nên đầu tư về việc tìm kiếm danh sách email khách hàng tiềm năng và chất lượng cũng như thư chào hàng thu hút chuyên nghiệp.

 1. Xây dựng Website bán hàng/ giới thiệu sản phẩm, dự án

Trong thời đại internet thống lĩnh như hiện nay, thì việc tạo một website để bán hàng là không thể thiếu. Trong BĐS thì điều đó lại càng quan trọng. Website như một cửa hàng trực tuyến trong đó có tất tần tật thông tin về hình ảnh sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán, chính sách khuyến mãi…chỉ cần KH ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đang truy cập internet thì cũng dễ dàng truy cập vào trang web của bạn một cách nhanh chóng. Một website uy tín, chuyên nghiệp nông dung đầy đủ sẽ giúp KH tìm đến giao dịch với bạn nhiều hơn.

Mỗi cá nhân hay một đội nhóm nên xây dựng cho mình một website riêng, không nên chỉ dùng website công ty để làm việc bởi vì nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực.

 1. Quảng cáo Google Adwords & Display Network

Google Adwords và Google Display Network là một dịch vụ thương mại của Google cho phép Khách hàng mua quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google cung cấp, cụ thể là các trang google.com, google.com.vn và các trang web có cho hiện thị quảng cáo của google (rất nhiều: người bán quảng cáo gọi là Google Adsense Partner).

Ưu điểm:

 • Tìm được khách hàng đang có nhu cầu thật sự. Thay vì bạn phải gõ cửa từng nhà để hỏi xem có ai mua BĐS của bạn không thì hình thức này lại không phải vậy, họ đang có nhu cầu mua BĐS và họ đang tìm kiếm bạn. Quảng cáo của bạn sẽ được google ưu tiên xuất hiện trước mắt khách hàng ở các vị trí khác nhau trên trang nhất của google.
 • Quảng cáo của bạn sẽ hoạt ngay sau khi được google phê duyệt (trong vòng 24h).

Adwords sẽ giúp kết nối giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

Nhược điểm:

– không kiểm soát được chiêu trò của đối thủ cạnh tranh điều này làm gia tăng chi phí trong quảng cáo. Đến lúc này có thể bạn sẽ cần đến dịch vụ quảng cáo google Hải Phòng của 1 đơn vị uy tín để nhờ sự tư vấn, giúp đỡ.

 1. SEO website

Đây là một kênh quảng cáo gần giống với Adwords sử dụng để đẩy kênh website của mình lên trước mắt người tìm kiếm ở trang nhất google. Tuy nhiên bạn không sử dụng tiền để chạy quảng cáo cho mình mà sẽ dùng từ khóa để google đưa từ khóa của bạn lên thứ hạng website trên trang nhất google.

Muốn làm được điều này, website của bạn cần đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của google như: nội dung website phải hấp dẫn và có ích cho người đọc, thông tin đầy đủ, thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động, có nhiều link liên kết trong và ngoài website, website có lượng ru cập ổn định từ nhiều nguồn….

Ưu điểm :  Đưa vị trí website lên trang nhất google khi KH tìm kiếm, điều đó giúp KH dễ dàng truy cập vào website và gọi điện cho bạn mà chẳng hề tốn một chi phí nào.

Nhược điểm : Bạn phải có kiến thức về SEO Hải Phòng, biết cách tạo một website đạt chuẩn. Không giống như quảng cáo Adwords (hiển thị quảng cáo trong vòng 24h), thời gian để một website hiển thị được trên trang nhất của Google khá lâu.

 1. Quảng cáo Facebook & Facebook Marketing

Khi facebook đang ở khắp mọi nơi thì việc quảng cáo trên facebook là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh nhất.

Ưu điểm:

+   Quảng cáo nhắm vào một đối tượng KH mục tiêu cụ thể (độ tuổi, giới tính, sở thích, thành phố, quốc gia)

+   Tiếp cận được số lượng lớn KH một cách nhanh chóng

+   Linh hoạt về thời gian quảng cáo và chi phí quảng cáo

+   Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua

  Ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng kênh Marketing trên facebook mà không cần quảng cáo nhưng lại khó tiếp cận khách hàng hơn và việc xây dựng “content” (nội dung) cho các tin đăng lên facebook phải thật sự hấp dẫn. Cụ thể thì các bạn có thể lập nick facebook và fanpage có tên liên quan dự án hoặc công ty bạn đang làm việc để chat, đăng tin giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Nhưng cách tốt nhất thì ban đầu làm Facebook Marketing, các bạn nên quảng cáo facebook tại Hải Phòng cho nó để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng ngày.

 1. Quảng cáo và Marketing trên Youtube

Quảng cáo trên Youtube tức bạn sử dụng 1 đoạn video 30s hoặc lâu hơn được xuất hiện vào đầu hoặc giữa video của một chương trình nào đó chạy trên Youtube.

       Quảng cáo trên Youtubemang đến cho người xem những hình ảnh sống động và hấp dẫn nên tọa được sự hứng thú cho ngườ xem. Tuy nhiên chi phí cho quảng cáo này khá cao nhưng dễ thuyết phục khách hàng liên hệ đến bạn hơn nếu như sản phẩm/ dự án của bạn tốt và phù hợp với khách hàng. Nhưng việc làm một video để đăng lên Youtube rất tốn kém về chi phí công sức lẫn chất xám.

Ngoài ra, các bạn có thể làm một video và post lên Youtube mà không cần quảng cáo gì hết. Dùng đường link video đó giới thiệu đến khách hàng cũng rất tốt, và biết đầu khách hàng vô tình lại xem video của bạn khi tìm kiếm thông tin về dự án đó.

 1. Quảng cáo Remarketing

Đây có thể nói là một cao thủ trong cả Marketing Online lẫn Offline, nó yêu cầu các marketer phải có một trình độ đẳng cấp để áp dụng được Remarketing.

Remarketing như nào ?

Remarketing được hiểu nôm na là bạn sẽ quảng cáo đến những người đã biết đến bạn và được xem là giai đoạn thứ 2 của kế hoạch Marketing. Remarketing áp dụng cả cho quảng cáo facebook và quảng cáo google.

    Cụ thể là khi bạn quảng cáo facebook, google thì người xem sẽ vào trang web của bạn (và cả người xem vào web của bạn một cách tự nhiên không thông qua quảng cáo), google hoặc facebook sẽ lưu trữ thông tin của những người này và sẽ hiện quảng cáo của bạn cho những người này khi người này vào facebook hoặc truy cập vào các trang website thuộc mạng hiện thị quảng cáo của Google trong một khoản thời mà bạn xác định. Vì thế, Remarketing còn được gọi là Quảng cáo bám đuôi.

Ưu điểm:

+   Giữ và theo sát khách hàng tiềm năng (những KH hàng đã từng vào website của bạn: đã mua, chưa mua, đã mua đơn hàng nhưng sau đó lại hủy bỏ,…) và tỷ lệ từ tiếp cận khách hàng online  thành khách hàng tiềm năng, gọi điện, hẹn gặp là rất cao.

+   Duy trì sự nhận diện thương hiệu trước mắt KH (KH có thể không nhớ bạn khi gặp 1 lần nhưng nếu hình ảnh thương hiệu của bạn xuất hiện lặp đi lặp lại nhiều lần trước mắt họ thì chắc chắn họ sẽ nhớ tới bạn dài lâu.)

+   Quảng cáo đúng đối tượng, đúng nhu cầu khách hàng

Nhược điểm:

+   Chi phí quảng cáo cao trong thời gian cố định

+   Yêu cầu ngân sách lớn

+   Dễ bị đối thủ chơi xấu và làm tăng số tiền chi phí quảng cáo.

+   Kỹ năng, thủ thuật, kiến thức để thực hiện kênh quảng cáo này khá phức tạp, đòi hỏi kiến thức, sự am hiểu, thực hành nhất định.

 1. Google địa điểm

Nó là một dịch vụ miễn phí của Google với tên gọi Google Place Business Listing để đưa doanh nghiệp lên Google Maps.

Ưu điểm tuyệt vời của nó chính là hiển thị nổi bật tên doanh nghiệp kèm theo bản đồ, hình ảnh và trang web lên trang nhất của Google, tạo ấn tượng và hấp đẫn người tìm kiếm click vào website của mình.

Với những kênh quảng cáo này, bạn có thể đẩy mức tương tác và quảng cáo của mình lên cáo nhất, tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu cũng như phát triển thương hiệu thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *